DLM trong bóng đá là gì? Vai trò chính của vị trí DLM

Nhiệm vụ chính của tiền vệ kiến thiết tuyến dưới

DLM trong bóng đá là gì từ lâu đã là câu hỏi được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Đây thực chất là một vị trí cụ thể trong đội hình bóng đá được ký hiệu trên sơ đồ đội hình để các HLV dễ dàng triển khai chiến thuật của mìm hơn. Vai trò chính của DLM trong đội bóng cũng là vấn đề được nhiều anh em yêu bóng đá rất chú ý tới trong thời gian gần đây. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của XoilacTV nhé!

DLM trong bóng đá là gì? 

Bóng đá hiện đang là bộ môn thể thao vua được nhiều người yêu thích nhất hành tinh. Trong bộ môn thể thao vua này có vô số những thuật ngữ khác nhau để NHM dựa vào đó để nhận biết các vị trí trong đội hình. Và DLM là một vị thuật ngữ dùng để chỉ cho vị trí tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới của sân nhà có khả năng phát động tấn công ở vị trí lùi thấp. 

DLM trong bóng đá là gì?
DLM trong bóng đá là gì?

Hiện nay có rất nhiều anh em mới tìm hiểu về bóng đá và họ thường đặt ra câu hỏi vị trí DLM trong bóng đá là gì bởi họ thấy thuật ngữ này xuất hiện khá nhiều trong sơ đồ đội hình. DLM thực chất là tên gọi tắt của từ tiếng Anh – Deep-lying Midfielder. Vị trí này thi đấu ở gần hàng hậu vệ của đội nhà cho nên cầu thủ sẽ có khả năng quan sát toàn cảnh trận đấu một cách rất rõ ràng. Nhưng DLM không phải là chuyên gia phòng ngự cho nên họ sẽ cần tới sự hỗ trợ của một tiền vệ có khả năng thủ thật tốt. 

Cầu thủ DLM bắt buộc phải có khả năng chuyền bóng chính xác ở mọi cự ly để giúp đồng đội có cơ hội phản công chớp nhoáng thật hiệu quả. Ngoài ra tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới còn phải có khả năng quan sát nhạy bén để tham gia tấn công và tìm cơ hội dứt điểm. 

Nhiệm vụ chính của tiền vệ kiến thiết tuyến dưới

Hiện nay có một vài tiền vệ kiến thiết tuyến dưới có khả năng phát động tấn công ở vị trí lùi thấp. Và DLM sẽ đứng gần với hàng hậu vệ của đội mình và nhiệm vụ chính của họ đó là chuyền bóng cho đồng đội và quan sát trận đấu từ mọi vị trí. Vậy những nhiệm vụ khác của DLM trong bóng đá là gì? Những cầu thủ đảm nhận vị trí DLM không chỉ tham gia phòng ngự mà họ còn phản công cùng đồng đội thật mạnh mẽ trong nhiều trường hợp khác nhau. 

Xem thêm: CM trong bóng đá là gì? Vai trò chính của CM trong đội bóng

Nhiệm vụ chính của tiền vệ kiến thiết tuyến dưới
Nhiệm vụ chính của tiền vệ kiến thiết tuyến dưới

Những cầu thủ tiền vệ kiến thiết tuyến dưới sẽ dâng cao tấn công khi họ nhận thấy cơ hội ghi bàn đang đến. Bên cạnh đó các cầu thủ DLM cũng cần phải có sự sáng tạo trong cách phân phối bóng để giúp cho toàn đội chủ động hơn trong việc phòng thủ hoặc phản công. Mặc dù tiền vệ kiến thiết tuyến dưới là một vị trí mới trong chiến thuật bóng đá hiện đại nhưng hiện nay đã có khá nhiều huấn luyện viên áp dụng vị trí này vào đội bóng đá và họ đã gặt hái được rất nhiều thành công. 

Những tố chất mà một tiền vệ kiến thiết tuyến dưới giỏi cần phải có

Khi anh em đã hiểu rõ vai trò và nhiệm vụ chính của DLM trong bóng đá là gì thì sẽ thấy đây là một vị trí có khả năng công thủ rất toàn diện. Tuy nhiên nếu cầu thủ muốn trở thành một tiền vệ kiến thiết tuyến dưới giỏi thì cần phải sở hữu những tố chất sau đây: 

Những tố chất mà một tiền vệ kiến thiết tuyến dưới giỏi cần phải có
Những tố chất mà một tiền vệ kiến thiết tuyến dưới giỏi cần phải có
  • Khả năng quan sát tốt để phân phối bóng thật hiệu quả. 
  • Có sự sáng tạo và sở hữu khả năng chuyền bóng chính xác ở mọi cự ly. 
  • Tiền vệ kiến thiết tuyến dưới cần có thể lực tốt để có thể gây sức ép tới đội đối phương. 
  • Tốc độ chạy nhanh và xử lý bóng thật khôn khéo, linh hoạt. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích DLM trong bóng đá là gì cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung trong bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị trí DLM cũng như nhiệm vụ chính của vị trí này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *