LW trong bóng đá là gì? LW đóng vai trò gì trong đội hình?

LW trong bóng đá là gì?

LW là một thuật ngữ được nhiều người dùng để chỉ một vị trí nhất định trong đội hình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ LW trong bóng đá là gì cũng như vai trò chính của vị trí này. Vậy các bạn có tò mò về những đóng góp của vị trí LW trong đội hình bóng đá như thế nào hay không? Kỹ năng cần thiết để trở thành một LW giỏi gồm những gì? Và sau đây, XoilacTV sẽ giới thiệu chi tiết về vị trí LW trong đội hình bóng đá cho các bạn tham khảo!

LW trong bóng đá là gì?

Từ lâu bóng đá đã là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích với sự xuất hiện của hàng loạt siêu sao trẻ tài năng. Không những thế trong bộ môn thể thao vua này còn có rất nhiều thuật ngữ khác nhau, yêu cầu NHM nắm được để hiểu rõ các vị trí cũng như chiến thuật đội hình. Vậy các bạn có biết LW trong bóng đá là gì không? 

LW trong bóng đá là gì?
LW trong bóng đá là gì?

LW trong bóng đá chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Left Winger (Tiền đạo cánh trái). Đây là một vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong đội hình bóng đá nằm ở phía bên phải của hàng tiền đạo. Cầu thủ LW thường được giao nhiệm vụ tấn công và tạo ra các pha đi bóng hoặc tạt bóng từ cánh trái để cung cấp bóng cho đồng đội. Ngoài ra, các LW cũng cần phải tham gia phòng ngự cùng toàn đội và tạo áp lực giúp đồng đội giành quyền kiểm soát bóng trên phần sân của đối thủ. 

Mô tả vị trí LW trên sân bóng rõ ràng nhất

Khi các bạn đã hiểu rõ LW trong bóng đá là gì rồi thì mọi người nên tìm hiểu thêm vị trí mà LW đảm nhận trên sân bóng. Hiện nay các huấn luyện viên thường sắp xếp LW ở phía bên trái của hàng tiền đạo trong đội hình. Cầu thủ đảm nhận vị trí LW cần phải có kỹ năng tấn công và tạo những pha di chuyển bóng nguy hiểm xuất phát từ phía cánh trái trên phần sân của đội đối phương. 

Mô tả vị trí LW trên sân bóng rõ ràng nhất
Mô tả vị trí LW trên sân bóng rõ ràng nhất

Thường thì những cầu thủ LW sẽ có thể lực rất tốt và tốc độ chạy của họ rất nhanh. Bên cạnh đó các tiền đạo cánh trái cũng có khả năng vượt qua đối thủ thật nhanh để tạo ra những cơ hội tấn công cho đồng đội. Tiền đạo cánh cũng cần phải có kỹ năng tấn công và tạo ra những pha đi bóng nguy hiểm từ phía cánh trái. 

Trong khi phối hợp tấn công, vị trí LW thường phải kết hợp với hậu vệ trái, tiền vệ trái của đội để tạo nên sự nhất quán trong việc phòng thủ hoặc tấn công. Ngoài ra LW cũng cần phải có khả năng cản trở đối thủ bên cánh trái thật hiệu quả để giúp đội bóng giữ sạch lưới và tránh những tình huống nguy hiểm gần khung thành bên mình. 

Kỹ năng cần thiết để trở thành một LW xuất sắc

Để trở thành một cầu thủ LW giỏi, người chơi cần sở hữu những kỹ năng cơ bản trong bóng đá. Đặc biệt là tiền đạo cánh cũng cần phải có những kỹ năng đặc thủ cho vị trí của mình như: 

Xem thêm: CF trong bóng đá là gì? Vai trò chủ đạo của CF trong độ bóng

Kỹ năng cần thiết để trở thành một LW xuất sắc
Kỹ năng cần thiết để trở thành một LW xuất sắc
  • Tốc độ: Đây là yếu tối vô cùng quan trọng đối với tiền đạo cánh trái để có thể vượt qua các cầu thủ hậu vệ của đội đối phương và tạo ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội. 
  • Kỹ thuật: Một cầu thủ LW có kỹ thuật tốt có thể xử lý bóng trong không gian hẹp, chuyền bóng chính xác và dứt điểm hiệu quả. 
  • Khả năng phán đoán và dứt điểm: LW cần có khả năng dứt điểm và phán đoán tốt để có thể tận dụng tốt những lợi thế trong chớp nhoáng. 
  • Tinh thần đồng đội cao: LW cần có tinh thần đồng đội cao để có thể hợp tác vui vẻ cùng các đồng đội và tạo nên sự thống nhất trong chiến thuật của toàn đội. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về vị trí LW trong bóng đá là gì cũng như vai trò chính của tiền đạo cánh trái. Một LW giỏi cần phải sở hữu tốc độ và kỹ thuật xử lý bóng nhanh nhạy thì mới có thể giúp cho toàn đội có được lợi thế tấn công và ghi bàn thắng thật nhanh gọn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *