SS là gì trong bóng đá? Tổng hợp các vị trí SS trong đội bóng

SS là gì trong bóng đá?

SS là một thuật ngữ trong bóng đá được dùng để chỉ về một vị trí của đội bóng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ SS là gì trong bóng đá cũng như những vai trò khác của vị trí này. Trong bóng đá vị trí SS được coi là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hệ thống tấn công của một đội bóng. Vị trí này có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo chủ lực ghi bàn và sự sáng tạo trong tấn công. Đừng bỏ qua bài viết của XoilacTV để hiểu rõ hơn về vai trò của vị trí SS trong bóng đá nhé!

SS là gì trong bóng đá? 

Trong bóng đá, vị trí SS đóng một vai trò rất quan trọng nhằm tạo nên sự đa dạng trong hệ thống tấn công của đội bóng. Và những anh em thường xuyên xem bóng đá thì họ sẽ thường bắt gặp thuật ngữ SS với ý nghĩa là tiền đạo thứ 2 của đội bóng. Thực chất thuật ngữ SS chính là từ viết tắt của Second Striker hoặc Supporting Striker. Nhiệm vụ chính của vị trí SS trong đội bóng đó là hỗ trợ tiền đạo chủ lực tấn công và ghi bàn. 

SS là gì trong bóng đá?
SS là gì trong bóng đá?

Việc bạn hiểu rõ vị trí SS là gì trong bóng đá sẽ giúp hình dung ra được sơ đồ tấn công của đội hình một cách dễ dàng hơn. Vị trí SS đóng vai trò quan trọng trong đội bóng nhằm tạo ra mối liên kết giữa tiền đạo và hàng tiền vệ. Vai trò của cầu thủ đảm nhận vị trí SS là phối hợp và hỗ trợ các tiền đạo chủ lực giúp tạo nên sự đa dạng trong lối tấn công của toàn đội. Vì vậy vị trí SS trong bóng luôn đòi hỏi cầu thủ phải có khả năng chớp thời cơ tốt, kỹ thuật cao và sự sáng tạo trong lối đi bóng. 

Tổng hợp những vị trí SS trong đội hình bóng đá

Tiền đạo thứ 2 hay còn được gọi là vị trí SS trong bóng đá được ký hiệu trong sơ đồ đội hình để người xem dễ dàng nhận biết lối triển khai tấn công của đội hình. Dưới đây là những vị trí SS thường gặp trong đội bóng được chúng tôi tổng hợp lại cho các bạn tham khảo, cụ thể: 

Xem thêm: CB trong bóng đá là gì? Những kỹ năng cần có để trở thành CB

Tổng hợp những vị trí SS trong đội hình bóng đá
Tổng hợp những vị trí SS trong đội hình bóng đá
  • Tiền đạo cắm: Cầu thủ chỉ thi đấu quanh khu vực vòng cấm và vị trí cao nhất ở hàng tiền đạo. Vị trí này có khả năng hoạt động độc lập và chớp thời cơ tương đối tối để mang bàn thắng về cho toàn đội. 
  • Tiền đạo cánh: Khác với tiền đạo cắm, vị trí này là những cầu thủ có khả năng ghi bàn nên được đẩy lên thi đấu ở vị trí khá cao. Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường có xu hướng dạt biên rồi bỏ bóng vào khu vực trung lộ. 
  • Tiền đạo ảo: Vị trí này thường xuất hiện dựa theo yêu cầu chiến lược của các HLV. Tiền đạo ảo có mặt trên sân cũng tương tự như một tiền đạo cắm, song thực tế họ lại lùi về khá sâu để thu hút sự chú ý của đối phương. 

Phẩm chất cho vị trí SS trong bóng đá

Đối với những anh em thường xuyên xem bóng đá thì chắc hẳn họ sẽ hiểu rõ SS là gì trong bóng đá cũng như lối chơi của vị trí này. Chính vì thế, cầu thủ muốn đảm nhiệm vị trí SS trong bóng đá cần phải sở hữu những phẩm chất sau đây: 

Phẩm chất cho vị trí SS trong bóng đá
Phẩm chất cho vị trí SS trong bóng đá
  • Khả năng kiểm soát bóng tốt và chính xác, đánh đầu tốt, dứt điểm mạnh. 
  • Cầu thủ cần có sức mạnh để chống lại sự cản phá của hậu vệ đối phương và thách thức bóng. 
  • Tầm nhìn xa và sự quyết đoán. 
  • Cầu thủ phải có khả năng sáng tạo trong lối tấn công. 
  • Tinh thần chiến đấu tốt.
  • Khả năng phối hợp cùng tiền đạo chính tốt. 
  • Kiên nhẫn và đi bóng khôn ngoan. 

Kết luận

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi SS là gì trong bóng đá cũng như phẩm chất cho vị trí SS cho các bạn tham khảo. Vì vậy nếu như bạn muốn trở thành một SS giỏi thì cần phải đáp ứng những yêu cầu mà chúng tôi nêu ở trên nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *