ST trong bóng đá là gì? Giải trí vai trò của ST trong đội

Nhiệm vụ chính của vị trí ST trong đội bóng là gì?

ST là một thuật ngữ nhằm chỉ một vị trí nhất định trong đội bóng. Và thường thì những mới tìm hiểu về túc cầu hay thắc mắc về vai trò của ST trong bóng đá là gì cũng như những yêu cầu để trở thành một ST giỏi. Vậy các bạn đã nắm được những thông tin gì về vai trò của vị trí ST trong đội bóng cũng như những nhiệm vụ mà vị trí này phải đảm nhận khi thi đấu trên sân cỏ. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của XoilacTV nhé!

ST trong bóng đá là gì? 

Có rất nhiều những ký hiệu khác nhau trong đội hình thi đấu bóng đá, trong đó ký hiệu ST đã trở nên quá quen thuộc đối với người hâm mộ bộ môn túc cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ST trong bóng đá là gì cũng như vai trò chính của vị trí này. Thực chất vị trí ST là viết tắt của cụm từ Striker (Tiền đạo cắm). 

ST trong bóng đá là gì?
ST trong bóng đá là gì?

Cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cắm hay còn được nhiều người hâm mộ bóng đá quen gọi là trung phong trên sân cỏ. Đối với các đội hình bóng đá hiện nay thì vị trí ST đóng vai trò rất quan trọng. Vị trí thi đấu của tiền đạo cắm sẽ là khu vực cao nhất trên hàng công. Và những cầu thủ ST rất ít khi tham gia phòng ngự cùng đội bóng mà họ chỉ tập trung tạo ra cơ hội ghi bàn vào lưới đối phương. 

Cũng giống như bao vị trí khác trong bóng đá, tiền đạo cắm cũng được các nhà cầm quân chia ra làm tiền đạo cắm cánh phải (LR) và tiền đạo cắm cánh trái (LS). Mỗi tiền đạo cắm sẽ đảm nhiệm một cánh nhất định trên sân đấu với mục đích chính là vượt qua các hậu về của đội đối phương và ghi bàn thắng. 

Nhiệm vụ chính của vị trí ST trong đội bóng là gì? 

Về vai trò và nhiệm vụ chính của vị trí ST trong đội bóng thì đây là cầu thủ đảm nhiệm trọng trách ghi bàn vào lưới đội đối phương. Ngoài ra tiền đạo cắm cũng đảm nhận một số nhiệm vụ khác tùy theo chiến thuật đội hình, cụ thể là: 

Xem thêm: DM trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của vị trí DM là gì? 

Nhiệm vụ chính của vị trí ST trong đội bóng là gì?
Nhiệm vụ chính của vị trí ST trong đội bóng là gì?
  • Cầu thủ tiền đạo cắm có nhiệm vụ quan trọng nhất đó là thực hiện các pha ghi bàn vào lưới đội đối phương hoặc gây sức ép ở hàng phòng ngự đội bạn. 
  • Nhiệm vụ chính của ST đó là liên tục xâm nhập vào khu vực vòng cấm của đội đối phương với mục đích đón những đường bóng kiến tạo từ đồng đội để thực hiện những pha ghi bàn. 
  • Để có cơ hội ghi nhiều bàn thắng hơn thì tiền đạo cắm cần phải di chuyển chạy chỗ và tận dụng tốt các khoảng trống một cách thông minh nhất. 
  • Khi ST thi đấu sẽ tùy thuộc vào các tình hình cụ thể để phát động những đường chuyền dài hoặc tấn công. 
  • Trong bóng đá hiện đại, ST không chỉ đảm nhận nhiệm vụ ghi bàn mà còn phải tham gia thêm vào công tác phòng ngự cùng những người đồng đội khi khung thành bên mình gặp nguy hiểm. 

Những yêu cầu đối với một ST giỏi trong đội hình bóng đá

Nếu bạn muốn trở thành một ST giỏi thì cần phải sở hữu một số phẩm chất đặc thù của vị trí này. Dưới đây là những yêu cầu mà cần thủ cần sở hữu để trở thành một tiền đạo cắm giỏi, cụ thể: 

Những yêu cầu đối với một ST giỏi trong đội hình bóng đá
Những yêu cầu đối với một ST giỏi trong đội hình bóng đá
  • Cầu thủ cần phải có thể hình cao to để có nhiều lợi thế hơn khi tranh chấp bóng. 
  • Sức khỏe tốt là yếu tố không thể thiếu đối với một tiền đạo cắm. 
  • Để có thể ghi được bàn thắng, ST cần có tốc độ nhanh hơn để tạo cơ hội dứt điểm. 
  • ST cần có trí thông minh, biết tận dụng tốt các khoảng trống để ghi bàn. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích cho câu hỏi ST trong bóng đá là gì cũng như vai trò chính của vị trí này trong đội bóng. Một cầu thủ ST xuất sắc cần phải có sức khỏe tốt để có thể tận dụng cơ hội dứt điểm và nắm bắt thế trận linh hoạt tạo ra các khoảng trống nhằm giúp đồng đội ghi bàn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *